Công đoàn PVTrans tổ chức “Đêm hội Trăng rằm 2019” cho con CBCNV Tổng công ty và các đơn vị thành viên khu vực TP. HCM

Tết Trung Thu là ngày Rằm tháng 8 âm lịch hằng năm và nó còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết Trung Thu vì thường được người lớn tặng đồ chơi như là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he, ... và được phá mâm cỗ với nhiều loại trái cây như quýt, bưởi, hồng, táo, thanh long và bánh nướng, bánh dẻo.

Hòa chung với không khí đón Tết Trung thu truyền thống dành cho các cháu thiếu nhi trong cả nước và thực hiện một trong nhiều nội dung hoạt động hàng năm của tổ chức Công đoàn; tối ngày 13/9/2019, Công đoàn Tổng công ty PV Trans  đã tổ chức “Đêm Hội trăng rằm 2019” cho gần 200 cháu thiếu niên, nhi đồng là con của đoàn viên công đoàn và người lao động các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng công ty tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. 

Đây là hoạt động truyền thống được Công đoàn Tổng công ty tổ chức hằng năm không chỉ thể hiện sự quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần thiết thực của các cấp ủy Đảng, chính quyền và tổ chức đoàn thể đối với toàn thể CBCNV, người lao động mà còn quan tâm chăm lo đến các cháu là thế hệ tương lai của đất nước trên tinh thần chia sẻ trách nhiệm kết hợp ba môi trường giáo dục là gia đình, nhà trường và xã hội để động viên tinh thần và tạo thêm những niềm vui cho các cháu bước vào năm học mới để tiếp tục phấn đấu trở thành những con ngoan, trò giỏi.   
   

Đêm hội diễn ra sôi nổi, nhộn nhịp với nhiều trò chơi vui và bổ ích như chương trình nghệ thuật xiếc, ảo thuật, múa lân đan xen với các trò chơi đã mang đến những giây phút hào hứng, sôi động. Để thỏa lòng mong đợi của các cháu, Công đoàn Tổng công ty đã trao tặng nhiều phần quà theo lứa tuổi và phát đèn lồng để các cháu rước đèn và vui phá cỗ đêm trăng tại khu du lịch Văn Thánh, Thành phố Hồ Chí Minh.


Thúc Hiếu