PVTrans lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2018 do Forbes Việt Nam bình chọn

Vừa qua, Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) được Forbes Việt Nam vinh danh trong trong danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất năm 2018.

Top 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam xếp hạng là các công ty đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất thông qua các chỉ số tài chính được công bố, bao gồm các công ty niêm yết tại Sở Giao dịch TP. HCM (HSX) và Sở Giao dịch Hà Nội (HNX).

 

 

Đây là năm thứ sáu liên tiếp Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này tại Việt Nam, và PVTrans là 1 trong 7 công ty lần đầu tiên vào danh sách.  Danh sách xếp hạng những công ty niêm yết tốt nhất thị trường của Việt Nam của Forbes Việt Nam phản ánh bức tranh kinh tế Việt Nam và diễn biến thị trường chứng khoán năm qua. Để thực hiện danh sách này, Forbes Việt Nam sử dụng phương pháp xếp hạng công ty của Forbes (US), có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của 5 năm liên tiếp giai đoạn 2013 - 2017. Tiếp đến,  Forbes Việt Nam xem xét độc lập mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp: thương hiệu, chất lượng quản trị doanh nghiệp, nguồn gốc lợi nhuận trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững. Các công ty nhiều lần vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin của hai sở giao dịch chứng khoán, có nghi vấn thao túng giá cổ phiếu hoặc có dấu hiệu kém minh bạch sẽ bị loại.

 

 

Với hoạt động kinh doanh hiệu quả, cổ phiếu PVT đang là cổ phiếu có tính thanh khoản tốt trên thị trường chứng khoán và là cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt được các nhà đầu tư trong, ngoài nước quan tâm và giao dịch với khối lượng lớn. Cổ phiếu PVT tăng trưởng ấn tượng 55,79% trong năm 2017 và đạt gần 19.000 đồng/CP vào cuối năm 2017. Đầu năm 2018, đạt gần 21.600 đồng/CP.


Năm 2017, PVTrans đạt được kết quả cao nhất cả về doanh thu lẫn lợi nhuận từ khi thành lập cho đến nay, cụ thể: Doanh thu hợp nhất năm 2017 của PV Trans đạt 6.357 tỷ đồng, đạt 127% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế đạt 671 tỷ đồng, đạt 168% kế hoạch năm.


Trong 5 tháng đầu năm 2018, doanh thu hợp nhất đạt  2.810 tỷ đồng, đạt  133% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 251 tỷ đồng, đạt 132% kế hoạch. Tiếp tục tăng trưởng bứt phá, duy trì vị thế là một trong những doanh nghiệp vận tải có đội tàu chở hàng lỏng lớn nhất Việt Nam và là doanh nghiệp vận tải biển hàng đầu Việt Nam hiện nay.


Lọt vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam bình chọn, đây là một tin vui đối với Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Tổng Công ty PVTrans. Trong năm 2018, PVTrans sẽ tiếp tục phát huy tối đa đà tăng trưởng, phát triển bền vững theo hướng công khai, minh bạch đảm bảo kinh doanh hiệu quả để tạo niềm tin, cũng như đảm bảo lợi ích tối đa cho các cổ đông và nhà đầu tư.


Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2018 do Forbes Việt Nam bình chọn: http://danhsach.forbesvietnam.com.vn/top50/

Xem thêm tại: Forbes Việt Nam

 

 

Diệu Hạnh